Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Moody's tăng chỉ số tín nhiệm đánh giá Việt Nam lên BA3 từ B1
#1
https://vanchuyentni.com/ Thứ 6 ngày 10/8 vừa qua, tổ chức đánh giá tín nhiệm Moody’s Investors Service đã nâng một bậc định hạng tín nhiệm về phát hành nợ dài hạn của Chính phủ Việt Nam lên mức BA3 từ mức B1 trước đó, đồng thời điều chỉnh triển vọng tín nhiệm của Việt Nam thành ‘ổn định’ từ ‘tích cực’.

"Việc nâng cấp lên BA3 được củng cố bởi tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi việc sử dụng lao động và nguồn vốn ngày càng hiệu quả trong nền kinh tế. Sự tăng trưởng trung bình dài hạn của nợ chính phủ và sự phụ thuộc giảm dần vào điểm nợ ngoại tệ đối với gánh nặng nợ chính phủ ổn định và dần dần, đặc biệt nếu tăng trưởng mạnh được duy trì một cách liên tục. Đánh giá tổng quan về cấu trúc nợ chính phủ của Việt Nam cũng ít nhạy nhạy cảm đối với những cú sốc tài chính của thị trường quốc tế. Việc nâng hạng tín nhiệm này cũng phản ánh những cải thiện về sức khỏe của ngành ngân hàng mà Moody's mong đợi được duy trì, mặc dù ở mức độ chưa được mạnh", thông tin chia sẽ trên website của Moody's.

[Image: 219976072_a32a4cd79f_o_d.jpg]
Theo Moody, mức xếp hạng BA3 cho thấy cân đối rủi ro và tăng trưởng ổn định.

"Các nhược điểm của thị trường Việt Nam có thể sẽ bộc phát từ ngay trong hệ thống tài chính ngân hàng hoặc từ tác động của bên ngoài ví dụ như cuộc thương chiến Mỹ - Trung dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong thương mại toàn cầu, có những rủi ro tăng lên từ khả năng chi trả nợ cao hơn và hiệu suất thương mại tốt hơn chúng tôi hiện đang triển khai".

Moody ước tính rằng tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam là mạnh mẽ, vào khoảng 6,5%, được hỗ trợ bởi việc sử dụng lao động và vốn ngày càng hiệu quả trong nền kinh tế. Trên toàn cầu, tiềm năng tăng trưởng mạnh có xu hướng liên quan đến khả năng cạnh tranh tương đối thấp.

Với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trên 6% trong thập kỷ qua, Việt Nam đã tăng chuỗi giá trị sản xuất trong một thời gian ngắn, đạt được sức cạnh tranh trong việc lắp ráp các sản phẩm điện tử giá trị gia tăng cao hơn - như điện thoại thông minh - để duy trì lợi thế so sánh trong việc xuất khẩu các mặt hàng thâm dụng lao động, như hàng dệt may. Khả năng cạnh tranh gia tăng và sự chuyển đổi tiếp theo sang hoạt động công nghiệp giá trị gia tăng cao sẽ hỗ trợ tăng trưởng ở mức cao trong trung hạn. Dự án của Moody dự báo tăng trưởng GDP 6,4% trong giai đoạn 2018-2022, cao hơn mức trung bình cho các chủ quyền được xếp hạng B1 ở mức 3,7% và chủ quyền Ba đánh giá ở mức 3,5%.

Trong thời gian gần đây, các tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới đã có những động thái tích cực đối với Việt Nam. 

Hồi trung tuần tháng 5, Fitch Ratings nâng một bậc định hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ ngoại tệ dài hạn của Việt Nam lên BB với triển vọng ‘ổn định’, từ mức BB- trước đó. Định hạng này của Fitch dành cho Việt Nam cao hơn một bậc so với mức Ba3 trong thang đánh giá của Moody’s.

Một tổ chức đánh giá tín nhiệm lớn khác là Standard & Poor’s hiện dành cho Việt Nam định hạng tín nhiệm nợ dài hạn ở mức BB-, triển vọng ‘ổn định’.

Để đạt tới mức khuyến nghị đầu tư (investment grade), định hạng tín nhiệm của Việt Nam cần được Fitch nâng thêm 2 bậc nữa, Moody’s nâng 3 bậc, và Standard & Poor’s nâng 3 bậc.

Possibly Related Threads...
Capitaland Retail tăng trưởng nhờ việc cho thuê phát triển mạnh
Số lượt tìm kiếm đất nền gia tăng tại các chợ địa ốc trực tuyến
HoREA dự báo bất động sản tăng trưởng vào cuối năm 2018
Việt Nam có dự án công viên giải trí mô hình Disneyland thứ hai tại Bắc Ninh
Đồng Nai: giá đất tăng ảo, công nhân lo không mua được nhà
Số doanh nghiệp mới tăng 80% trong tháng 4-2018
Việt Nam cần thận trọng về sự tăng trưởng tín dụng
Tiến sĩ Jochen Schröder đảm nhiệm bộ phận kinh doanh E-Mobility của Schaeffler
Ông lớn Amazon để mắt đến thị trường Việt Nam
Nhiều sách Việt Nam được bán ra ở nước ngoài
Chia sẻ thông tin bất động sản tại: https://vanchuyentni.com/forum/
Quay trở về trang chủ.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)