Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cơn sốt địa ốc trên nhiều tỉnh thành tiềm ẩn rủi ro bong bóng bđs
#1
Bên cạnh ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực của thị trường địa ốc sau thời gian dài khủng hooảng thì giai đoạn vừa qua bất động sản cũng ghi nhận nhiều vấn đề mặt trái. Đó là hiện tượng sốt đất cục bộ trên nhiều tỉnh thành mà nổi cộm là Phú Quốc, Long An, Nhơn Trạch và TP.HCM, sự phát triển méo mó của thị trường bất động sản thể hiện rõ qua sự thiếu hụt về nguồn nhà ở cho người có thu nhập thấp và dư thừa nguồn cung căn hộ cao cấp.

[Image: 22951556570_e9e681a37d_b.jpg]

Đến cuối quý 1 năm 2017, gần 30.000 căn hộ loại này đã được bán tại khu vực phía đông của thành phố Hồ Chí Minh. Người mua từ Hà Nội có thể giảm bớt tình trạng cung vượt cầu, nhưng vẫn chưa đủ. Không có báo cáo chính thức về số lượng căn hộ được bán cho những người có nhu cầu thực sự về căn hộ. Tuy nhiên, con số này được ước tính khoảng 30 phần trăm.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng tốc độ tăng trưởng GDP cao có thể dẫn đến 'bong bóng bất động sản' giống như trong năm 2007 và 2010. Bong bóng được tạo ra bởi tốc độ tăng trưởng GDP cao và chính sách tín dụng lỏng lẻo.
Theo Hội đồng Giám sát Tài chính Quốc gia (NFSC), năm 2017, các khoản vay ngân hàng được giải ngân cho lĩnh vực bất động sản và xây dựng chiếm tới 15,8% tổng dư nợ.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã thắt chặt tín dụng bất động sản. Tuy nhiên, các nhà phân tích nghi ngờ rằng hướng dẫn của nó sẽ khiến các ngân hàng thương mại co lại và thắt chặt cho vay đối với lĩnh vực bất động sản.


Chính phủ vào đầu năm 2018 cho thấy quyết tâm của mình để có được tốc độ tăng trưởng GDP 6,5-6,7 phần trăm trong năm nay.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng tốc độ tăng trưởng GDP cao có thể dẫn đến 'bong bóng bất động sản' giống như trong năm 2007 và 2010. Bong bóng được tạo ra bởi tốc độ tăng trưởng GDP cao và chính sách tín dụng lỏng lẻo.

GDP năm 2017 tăng mạnh 8,48%, trong khi TP HCM đạt mức tăng trưởng ấn tượng 12,6%, mức cao nhất trong 10 năm.
Hiện tại, tín dụng bất động sản chiếm 10,8% tổng dư nợ cho vay tại TP HCM. Tổng dư nợ cho vay trong thành phố là 1.750 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2017, với dư nợ cho vay bất động sản là 198 tỷ đồng. Con số này thậm chí còn cao hơn nếu tính số tiền cho vay được đánh dấu là 'khoản vay tiêu dùng'.

Possibly Related Threads...
Singapore có vị trí 37 trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới
Bình Thuận yêu cầu làm rõ tiến độ nhiều dự án chậm tiến độ
Khu Nam Sài Gòn vẫn còn tiềm năng phát triển bất động sản trong tương lai
Bất động sản tại Quận 7 - Thị trường đầu tư tiềm năng tốt nhất
Youtube thắt chặt kiểm soát việc phân phối quảng cáo video trên mạng
Tập đoàn Kiến Á dự kiến cho ra mắt nhiều dự án mới thuộc dòng sản phẩm Lavila
Nhiều sách Việt Nam được bán ra ở nước ngoài
Điểm yếu của bất động sản nghỉ dưỡng Việt là tiềm lực tài chính
Dự án cao cấp vẫn có đầu ra trên thị trường
Chia sẻ thông tin bất động sản tại: https://vanchuyentni.com/forum/
Quay trở về trang chủ.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)