Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giá cho thuê căn hộ giảm tại TPHCM
#1
Giá cho thuê căn hộ giảm tại thị trường TPHCM.
[Image: 28119360518_e3bfbee738_o_d.jpg]
Giá cho thuê căn hộ tại TP HCM giảm nhẹ do nguồn cung quá mức, các đơn vị tư vấn bất động sản cho biết. Trong một báo cáo về thị trường bất động sản trong quý 2 và 3, CBRE báo cáo rằng tỷ lệ này giảm ở một số khu vực do giá thuê thấp hơn kỳ vọng của chủ nhà.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao tại CBRE Việt Nam, nói với Việt Nam News rằng xu hướng giảm trong sản lượng bắt đầu vào đầu năm nay sau khi một số lượng lớn căn hộ đã được bàn giao cho người mua. Hơn nữa, một số căn hộ không có chất lượng giống như nhà phát triển của dự án đã hứa hẹn, một lý do khác cho việc cho thuê rơi xuống thấp.

Từ 7-7,5% hiện nay họ đã giảm xuống 6-6,5% mặc dù một số nơi có chất lượng cao ở Quận 2 và các nơi khác vẫn chiếm 7%.

Cô cho biết, trong khi giá căn hộ không giảm, nhiều chủ nhà đã cắt giảm tiền thuê nhà của họ để nhanh chóng tìm người thuê trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng. Cô cho biết tỷ lệ 6-6,5% sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Savills Việt Nam cũng cho biết sản lượng đã giảm, nhưng đưa tỷ suất hiện tại ở mức thấp hơn 4-6%. Bà Võ Thị Khánh Trang, người đứng đầu nghiên cứu tại Savills Việt Nam, nói với VNN rằng căn hộ là đối thủ cạnh tranh chính với loại hình căn hộ dịch vụ. Theo đó, các căn hộ ở các quận như 2, 4 và 7 với các tiện nghi và dịch vụ toàn diện là những khu vực hấp dẫn nhất cho người thuê nhà.

Một báo cáo của Savills cho biết đã có nguồn cung căn hộ khổng lồ trong năm 2015-2018, với căn hộ hạng A và B tăng 68% một năm.  Nói về xu hướng trong tương lai gần, báo cáo cho biết đến năm 2020 sẽ tiếp tục là nguồn cung căn hộ khổng lồ ra thị trường. Nhưng thị trường vẫn còn tiềm năng nhờ nền kinh tế tăng trưởng một cách ổn định tại thành phố.

Theo Jones Lang LaSalle phân khúc cho thuê dự án cao cấp là phổ biến hơn trong thành phố nhờ vào vị trí, chất lượng xây dựng và những tiện nghi, tiện ích đi kèm của dự án căn hộ tại đó. Số lượng căn hộ cao cấp được cho thuê vào quý 3 năm nay là 27,255 căn hộ.

Stephen Wyatt, người đứng đầu quốc gia của JLL, cho biết 30-35% trong số họ có thể là giao dịch mua để cho thuê. Trong năm tính đến nay, thị trường đã ghi nhận 5,320 đơn vị mới trong 10 dự án cao cấp tại các quận 1, 2, 4, Bình Thạnh và Phú Nhuận.

Giá thuê trung bình cho những dự kiến này sẽ đạt 122 đô la Mỹ mỗi mét vuông mỗi năm (10.1 USD mỗi tháng) vào cuối năm nay.

Trong năm 2019-21, xu hướng giảm trên cơ sở liên kết chuỗi được kỳ vọng là cạnh tranh gia tăng từ nguồn cung lớn, đặc biệt là các dự án lớn với thiết kế đơn điệu dường như không thu hút người nước ngoài trong khi nhu cầu từ người thuê địa phương phân khúc là thấp, theo Wyatt. Thị trường cho thuê có khả năng cao nguyên hoặc thậm chí làm mềm, với thời gian trống lâu hơn, do nguồn cung tăng đáng kể. Tăng trưởng cho thuê cũng sẽ giảm đối với các tài sản bất động sản cũ hơn. Tuy nhiên, việc hoàn thành các dự án đang triển khai với vị trí tốt hơn và chất lượng cao hơn dự kiến sẽ bù đắp cho xu hướng giảm này.

Possibly Related Threads...
Capitaland Retail tăng trưởng nhờ việc cho thuê phát triển mạnh
Nomura Real Estate thâu tóm Sun Wah Tower tại Quận 1 TPHCM
Thuê căn hộ dự án nào nổi bật tại khu vực nam sài gòn?
Xu hướng đầu tư bất động sản cho thuê đang bùng nổ
Tiêu điểm: Tổng giám đốc Eximbank từ chức
Chia sẻ thông tin bất động sản tại: https://vanchuyentni.com/forum/
Quay trở về trang chủ.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)