Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đầu tư Bất động sản hấp dẫn hơn so với vàng, chứng khoán, tiền gửi
#1
Lightbulb 
Mặc dù dự đoán giá giảm trong phân khúc nhà ở mua tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh do nguồn cung tăng, nhưng đến nay, phân khúc này vẫn là một trong những lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư. Trong báo cáo, Savills Việt Nam đã công bố những con số mới, cho thấy năng suất cho thuê nhà ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cao hơn nhiều so với Singapore.
Báo cáo cho biết, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang dẫn đầu Đông Nam Á về năng suất cho thuê bất động sản. Con số đạt 7,4% tại Hà Nội và 5,8% tại Thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng Hà Nội Hà Lan gấp đôi Singapore và gấp 1,7 lần so với Manila và Bangkok.

Xem xét những con số này, Savills tuyên bố rằng phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam hấp dẫn hơn so với các quốc gia khác trong khu vực.

Nhà phát triển bất động sản hàng đầu CapitaLand Việt Nam gần đây đã ra mắt D1MENSION, một dự án mua để cho thuê tiềm năng cao nằm ở quận 1 của thành phố Hồ Chí Minh. Chen Lian Pang, Giám đốc điều hành của công ty, cho biết người mua có thể đầu tư vào một dự án có giá trị bền vững trong trung và dài hạn.

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành, sản lượng thực tế tại Thành phố Hồ Chí Minh cao hơn nhiều so với tuyên bố của Savills. Có rất nhiều người Hà Nội đang đổ xô vào thị trường mua tại thành phố Hồ Chí Minh. Thực tế là những tài sản này có nhu cầu cao hơn nhiều ở thành phố Hồ Chí Minh so với ở Hà Nội, do sự di cư và dân số ngày càng tăng.

Một căn hộ 60m2 tại quận Ba Đình ở trung tâm Hà Nội có thể được cho thuê với giá 5 triệu đồng (227 đô la) mỗi tháng trong khi giá thuê cho cùng một đơn vị ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có thể đắt gấp đôi. Mặc dù giá nhà đất nói chung ở Hà Nội cao hơn ở thành phố Hồ Chí Minh, sản lượng vẫn nhỏ hơn.

Tại Hà Nội, nhiều nhà đầu tư đã mua bất động sản với mục đích duy nhất là giữ an toàn cho tiền của họ cũng như tìm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, nhu cầu cho thuê thấp hơn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, một số người nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đang cho thuê các bất động sản trong các dự án nhà ở. Trong một số dự án cao cấp đặc biệt, người nước ngoài chiếm hơn 60% tổng số tiền từ cho thuê. Đối  với các căn nhà nhỏ và được trang bị  nội thất tốt, tỷ suất cho thuê có thể đạt 9%, trong khi một số phân khúc tầm trung có thể đạt từ 7 đến 8% mỗi năm.

[Image: 12492754185_eb09ed57e3_k_d.jpg]

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc cty Việt An Hòa, nhận xét rằng các đơn vị ở khu vực tập trung vào các dự án nhà ở cao cấp như Thảo Điền ở quận 2, Phú Mỹ Hưng ở quận 7, và The Manor và Saigon Pearl ở quận Bình Thành hầu hết được mua bởi các nhà đầu tư từ các tỉnh phía bắc, những người cho thuê chúng để tạo thu nhập. Ngoài năng suất cho thuê cao, các căn hộ cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh hầu hết được trang bị và trang bị nhiều tiện nghi hơn so với ở Hà Nội.

Theo số liệu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hơn 84,000 công nhân và chuyên gia nước ngoài đã sống ở Việt Nam trong nửa đầu năm 2017. Khoảng 90% trong số này cần cho thuê nhà ở. Tại Hà Nội, khu vực xung quanh Hồ Tây vẫn hấp dẫn nhất đối với người cho thuê, với tỷ lệ lấp đầy khoảng 80% và giá cho thuê trong khoảng 500 - 1,500 USD mỗi tháng mỗi căn.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, quận 7 và khu vực Bình Thạnh, Nguyễn Hữu Cảnh hấp dẫn nhất, với giá từ 600 đến 1,000 USD mỗi tháng.

Mua bất động sản để bảo toàn nguồn tiền hay khai thác sinh lời vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư khi so sánh với vàng, chứng khoán và lãi suất tiền gửi ngân hàng.Possibly Related Threads...
Bình Thuận yêu cầu làm rõ tiến độ nhiều dự án chậm tiến độ
Tiến sĩ Jochen Schröder đảm nhiệm bộ phận kinh doanh E-Mobility của Schaeffler
Văn phòng hạng A đầu tiên được Mapletree khai trương tại VietNam
Bất động sản ven sông - lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo
Dự án Jamona Golden Silk có 31 tiện ích được giới thiệu.
Bất động sản - khi nào nên xuống tiền mua?
Sôi động nguồn cung bất động sản đầu quý 2-2016
Biệt thự siêu sang - cửa vẫn rộng mở cho thanh khoản
80% hàng tồn kho căn hộ được thanh khoản
Giật mình với giá chung cư cũ tại Sài Gòn
Chia sẻ thông tin bất động sản tại: https://vanchuyentni.com/forum/
Quay trở về trang chủ.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)