Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Số lượt tìm kiếm đất nền gia tăng tại các chợ địa ốc trực tuyến
#1
Quý 1/2019, các sản phẩm đất thổ cư, đất nền dự án đạt 12.5 triệu lượt tìm kiếm, có mức độ quan tâm dẫn đầu so với các loại hình bất động sản khác.

[Image: 40796533523_97d7335499_b_d.jpg]

Theo kết quả khảo sát do website batdongsan.com.vn công bố, trong quý 1/2019 vừa qua, đất thổ cư và đất nền dự án có sức hấp dẫn lớn nhất trên thị trường trực tuyến.

Đất thổ cư, đất nền dự án có tỷ lệ quan tâm của người dùng online tăng 20% so với 12 tháng trước, đạt 12,5 triệu lượt tìm kiếm. Chung cư có hơn 6 triệu lượt người tìm kiếm thông tin, tăng 27% so với quý I/2018. Nhà riêng lẻ đạt 8,1 triệu lượt tìm kiếm, tăng 4%. Nhà phố có số lượt tìm kiếm sụt giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 2,3 triệu lượt.

Tại TP HCM giá đất thổ cư và đất nền dự án tại quận 9 có mức độ quan tâm cao nhất, đây cũng chính là địa bàn tâm điểm thị trường bất động sản liền thổ khu Đông Sài Gòn. Theo sau quận 9 là Thủ Đức và Bình Chánh cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người mua và nhà đầu tư.

Trong khi đó, tại thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam, các địa bàn nhận được nhiều sự quan tâm lần lượt là: Biên Hòa, Thuận An, Thủ Dầu Một, Nhơn Trạch, Đức Hòa.

Nếu xét trong phạm vi cả nước, TP HCM là địa bàn được nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm thông tin nhiều nhất, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018 trong khi Hà Nội chỉ tăng 12%.

Những thị trường bất động sản trỗi dậy trong quý 1/2019 đang được nhà đầu tư tìm kiếm trực tuyến nhiều là Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An có tỷ lệ lượt tìm kiếm tăng 18%, vượt qua 2 thủ phủ du lịch biển là Đà Nẵng, Nha Trang có lượng tìm kiếm thông tin tăng 17%.

Theo báo cáo thị trường bất động sản TP HCM của DKRA Vietnam, trong quý I, phân khúc đất nền chỉ có 2 dự án mở bán, cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý IV/2018. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, bằng 25% so với quý trước.

Ở phân khúc nhà phố và biệt thự, nguồn cung mới tập trung ở khu Đông. Hãng ghi nhận, có 3 dự án mở bán trong quý I, cung cấp ra thị trường 183 sản phẩm, bằng khoảng 30% cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66%, bằng 34% so với cùng kỳ.
Chia sẻ tại buổi công bố báo cáo thị trường mới đây, ông Nguyễn Quốc Anh  - Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, nhà phố, đất nền vẫn là kênh lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trong năm 2019. 
"Xu hướng dịch chuyển về vùng ven dự báo sẽ vẫn tăng mạnh trong những năm tới, giúp nhà phố, đất nền tiếp tục được quan tâm", ông Quốc Anh cho biết.

(VNExpress & Bds)

Possibly Related Threads...
Capitaland Retail tăng trưởng nhờ việc cho thuê phát triển mạnh
HoREA dự báo bất động sản tăng trưởng vào cuối năm 2018
Moody's tăng chỉ số tín nhiệm đánh giá Việt Nam lên BA3 từ B1
Đồng Nai: giá đất tăng ảo, công nhân lo không mua được nhà
Số doanh nghiệp mới tăng 80% trong tháng 4-2018
Việt Nam cần thận trọng về sự tăng trưởng tín dụng
Youtube thắt chặt kiểm soát việc phân phối quảng cáo video trên mạng
Keppel Land tăng sở hữu tại SaiGon center
Phát Đạt tham gia lĩnh vực đầu tư hạ tầng
Chia sẻ thông tin bất động sản tại: https://vanchuyentni.com/forum/
Quay trở về trang chủ.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)