Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngịch lý của thị trường bđs và diễn biến trái chiều?
#1
Nhìn vào diễn biến của thị trường căn hộ thời gian qua cho thấy nghịch lý trái chiều đã và đang diễn ra giữa các phân khúc giá rẻ và cao cấp. Khi nhu cầu về căn hộ giá rẻ với nhu cầu thực để ở đang ở rất cao thì lại thấp trong khi đó căn hộ cao cấp với người cùng lớn lại đang cho thấy dấu hiệu bão hòa.

[Image: 14842698544_9ee754de37_c.jpg]

Quá trình phát triển của căn hộ trong vòng 4 năm trở lại đây rõ ràng có thể thấy mặt bằng về số lượng và chất lượng đã thay đổi lớn. Tuy nhiên sự phát triển này cho thấy nhiều dấu hiệu không bền vững lệch ra khỏi xu hướng chung của thị trường.

Giá cả bất động sản vẫn đang ở mức cao so với thu nhập của người dân và mặt bằng chung của nền kinh tế. Khả năng để sở hữu một căn nhà đối với những người có thu nhập trung bình ngày một khó hơn trong khi mặt bằng giá căn hộ có xu hướng tăng trung bình 10%-15% mỗi năm.

Ngoài ra trong vòng hơn nửa năm trở lại đây hiện tượng sốt đất thường xuyên diễn ra tại nhiều khu vực khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Nhận thấy đây chính là hiện tượng sống ảo tăng giá do đầu cơ thổi giá bán của đội ngũ các nhà đầu cơ và môi giới khiến thị trường bất động sản náo loạn. Điều này tạo ra hiện tượng bong bóng của thị trường bất động sản. Nếu diễn ra liên tục có thể sẽ gây ra khủng hoảng thị trường bất động sản như đã từng xảy ra tại chức kỳ trước.

Chính quyền địa phương và chính phủ cũng đã chủ trương quản lý và thắt chặt việc phân lô bán nền chuyển mục đích sử dụng đất nhằm giảm thiểu rủi ro tác động xấu đến thị trường bất động sản. Nhất là các khu vực có hiện tượng tăng trưởng nóng liên tục thường xuyên như Phú Quốc, Vân Đồn, Đồng Nai...

Ngân hàng nước đã chủ trương thắt chặt tín dụng dành cho bất động sản. Nguồn vốn sẽ hạn chế bơm vào thị trường bất động sản. Đây là thử thách đối với các chủ đầu tư cũng là sự sàng lọc tích cực đối với thị trường mang lại lợi ích dành cho khách hàng.

Possibly Related Threads...
HoREA dự báo bất động sản tăng trưởng vào cuối năm 2018
Bất động sản tại Quận 7 - Thị trường đầu tư tiềm năng tốt nhất
Việt Nam cần thận trọng về sự tăng trưởng tín dụng
Ông lớn Amazon để mắt đến thị trường Việt Nam
Văn phòng hạng A đầu tiên được Mapletree khai trương tại VietNam
Bán biệt thự biển Vinpearl cửa Hội Nghệ An, chính sách cực tốt từ Vingroup
Biệt thự biển Vinpearl Cửa Hội Nghệ An thu hút quan tâm của các nhà đầu tư
Đầu tư biệt thự biển không chỉ dành riêng cho đại gia
Dự đoán 2 kịch bản thị trường bất động sản 2017
Căn hộ Nam Sài Gòn sôi động thu hút quan tâm từ thị trường
Chia sẻ thông tin bất động sản tại: https://vanchuyentni.com/forum/
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)