Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bất động sản tiếp tục thu hút FDI trong thời gian qua
#1
Theo Tổng cục Thống kê, tổng giá trị đầu tư trực tiếp của nước ngoài tính đến hết nửa đầu năm 2018 với số vốn đăng ký đạt gần 11.8 tỷ USD ghi nhận khoảng 1,400 dự án cấp phép mới. Dòng vốn FDI này được ghi nhận chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á, dẫn dắt dòng vốn này là các DN đến từ Singapore và Nhật Bản.

[Image: 27229987287_5953ac3517_h_d.jpg]

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chỉ trong 6 tháng qua, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 5,54 tỷ USD chiếm trên 42%, gần gấp đôi so với lượng FDI đăng ký của cả năm 2017. Sức ảnh hưởng của dòng vốn ngoại đối với thị trường bất động sản đang ngày càng rõ nét.

Tại Sài Gòn, đáng chú ý phân khúc căn hộ trung và cao cấp, nhà thấp tầng - biệt thự. Vừa qua ghi nhận hàng loạt các dự án mới trên khắp địa bàn, đều được gắn với các cái tên ngoại nổi bật từ Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc)… Các dự án này đang góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt thị trường bất động sản. Có thể kể đến các đại gia ngoại như CapitaLand, Keppel Land, Frasers Property, Alpha King, HongKong Land, CFLD,...

Keppel Land là một trong những đơn vị đầu tư bất động sản từ Singapore có mặt tại thị trường Sài Gòn sớm nhất. Với hơn 20 năm gắn liền với khu vực này, họ xác định rằng đây là một trong các thị trường trọng điểm trong khu vực. Đại diện đơn vị này chia sẻ năm nay Keppel Land dự kiến đưa ra thị trường 4 dự án mới, với gần 2,000 căn hộ.

Tại thị trường Hà Nội, một trong các dự án có mức đầu tư lớn nhất, đáng chú ý nhất là siêu dự án đô thị thông minh do doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, có tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD. Đây cũng là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất nửa đầu năm 2018.

Khi nhìn nhận về các dự án này, chúng tôi thấy rằng phần lớn các dự án có uy mô lớn đều đầu tư theo mô hình khu dân cư - khu đô thị phức hợp trị giá hàng trăm triệu đến hàng tỷ USD, với đầy đủ các tiện ích đi kèm như y tế, giáo dục, thương mại, tài chính,... đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống của cư dân hiện đại.

Bên cạnh các sản phẩm bất động sản truyền thống, thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp cũng tạo sức hút mạnh với khối ngoại.

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TPHCM, thị trường địa ốc thường giữ vị trí thứ 3 trong việc thu hút vốn FDI, đồng thời bổ sung thêm nguồn vốn quan trọng cho doanh nghiệp trong xu thế các ngân hàng thương mại đang có nhiều động thái chặt tín dụng cho vay ngành này.

Possibly Related Threads...
Singapore có vị trí 37 trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới
Khu Nam Sài Gòn vẫn còn tiềm năng phát triển bất động sản trong tương lai
Số doanh nghiệp mới tăng 80% trong tháng 4-2018
Tháp Brilliant điểm nhấn sang trọng của dự án Đảo Kim Cương
Việt Nam cần thận trọng về sự tăng trưởng tín dụng
Bất động sản Nhà Bè được kỳ vọng bứt tốc trong năm 2018
Hà Nội nằm trong top những nơi đáng đầu tư bất động sản nhất
Bất động sản ven sông - lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo
Vingroup chào bán Luxury 6 trong tháng 7 - tòa đẹp nhất Vinhomes Golden River
VNREA - Nguồn cung bất động sản mới hạn chế trong tháng 5
Chia sẻ thông tin bất động sản tại: https://vanchuyentni.com/forum/
Quay trở về trang chủ.
Reply
#2
Một nền kinh tế vĩ mô tốt đã hỗ trợ tăng trưởng trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục mạnh mẽ, những con số hấp dẫn từ nền kinh tế mở đã thu hút mạnh lực đầu tư từ nước ngoài. Từ năm 2013 đến năm 2017, thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh có mức tăng trung bình về giá căn hộ khoảng 9% mỗi năm. Tốc độ đô thị hoá cao và phát triển cơ sở hạ tầng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần mạnh mẽ vào sự cải thiện tổng thể. Chính sách của chính phủ cũng đã dẫn đến nguồn cung căn hộ ổn định và do đó là một thị trường tương đối ổn định mà không có bất kỳ cung vượt cầu đáng kể nào.

[Image: 38124503891_4b92130f2d_c.jpg]


Nhu cầu nhà ở mạnh mẽ có thể sẽ tiếp tục trong suốt phần còn lại của năm 2018, đặc biệt là ở mức giá hợp lý hơn của thị trường từ nhu cầu thực. Giá căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhìn chung vẫn thấp hơn so với các đô thị trong cùng khu vực, như Kuala Lumpur và Bangkok, mặc dù tốc độ tăng trưởng rõ ràng là mạnh hơn ở Thành phố Hồ Chí Minh khi so sánh với các thị trường này. Xem tại: https://vanchuyentni.com/forum/forum-3.html 

Trong năm 2017, giá căn hộ cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 90% ở Kuala Lumpur và khoảng 20% Singapore.
Giá trung bình trên thị trường rộng lớn hơn dự kiến sẽ tiếp tục tăng, nhưng với tốc độ chậm hơn do nhiều năm đã tăng liên tục, với mức tăng giá liên quan đến các tiêu chuẩn phát triển tốt hơn và nhu cầu dân cư tiếp tục tăng mạnh do đô thị hoá, sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu, cũng như cơ sở hạ tầng mới... Những điều này làm cơ sở để bất động sản tiếp tục có chiều hướng phát triển thời gian tới.

Chia sẻ một vài con số ấn tượng về thị trường của năm con Khỉ 2017, những con số đã qua, https://vanchuyentni.com/forum/ .

Trong năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm vốn đăng ký mới, tăng và góp vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản đứng thứ ba với 3,05 tỷ USD. Lũy kế đến cuối tháng 1/2018, vốn đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường bất động sản Việt Nam là hơn 53 tỷ USD.

Ước tính bởi Công ty Dịch vụ Bất động sản Quốc tế Colliers, năm 2017, các thương vụ M & A bất động sản tại Việt Nam đạt trên 8 tỷ USD. Hầu hết các giao dịch diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung vào các "đại gia lớn" trong lĩnh vực bất động sản như Tập đoàn Sun, Tập đoàn Vingroup, Phát Đạt, An Gia, Novaland, vv.

[Image: 33629014961_018ac9730a_c.jpg]

Phần lớn vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản trong ba năm qua chủ yếu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc, hấp dẫn nhất trong thị trường sáp nhập và mua lại.

Ngoài bất động sản, theo Cục Đầu tư nước ngoài, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất trong tháng 1 là ngành công nghiệp chế biến và chế tạo với tổng số vốn khoảng 909 triệu USD, chiếm 72,4% tổng vốn đầu tư. Đứng thứ hai là lĩnh vực bán buôn và bán lẻ với tổng vốn đầu tư 90 triệu đô la và doanh số bất động sản đứng thứ ba với 77,6 triệu đô la.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)